Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
0

Tết sum vầy – Xuân chia sẻ

Đăng lúc: 00:00:00 03/02/2024 (GMT+7)

Nhằm duy trì và phát huy những hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, bổ ích và để giữ gìn phong tục, tập quán truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, ngày 04/02/2024, Công đoàn phối hợp với Đoàn trường THPT Đông Sơn 1 tổ chức cuộc thi “Gói bánh chưng xanh cùng bạn nghèo đón Tết” và Hội chợ xuân “Lì xì đỏ 2024”

          Tết sum vầy – Xuân chia sẻ
Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ,
Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh
Cho đến bây giờ, trong thời đại mới, chiếc bánh chưng vẫn là biểu tượng ẩm thực truyền thống mỗi dịp đến xuân về của dân tộc và được bạn bè khắp năm châu biết đến. Nhằm duy trì và phát huy những hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, bổ ích và để giữ gìn phong tục, tập quán truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, ngày 04/02/2024, Công đoàn phối hợp với Đoàn trường THPT Đông Sơn 1 tổ chức cuộc thi “Gói bánh chưng xanh cùng bạn nghèo đón Tết” và Hội chợ xuân “Lì xì đỏ 2024”. Cuộc thi có sự tham gia của 28 lớp và các bậc phụ huynh. Đây là dịp để các chi đoàn thể hiện tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể, là sợi dây gắn kết giữa nhà trường và phụ huynh học sinh. Qua hoạt động này, học sinh có những trải nghiệm thiết thực hơnđồng thời tạo một không khí hân hoan vui xuân và nghĩa tình ấm áp trước thềm Tết Nguyên đánGiáp Thìn 2024.
Những ngày mùa đông ở ngôi trường THPT Đông Sơn 1 dường như không còn lạnh lẽo mà luôn ấm nóng tình cảm yêu thương, sự sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh không may mắn. Từ sự đóng góp của phong trào “Tết vì bạn nghèo” và những chiếc bánh chưng xanh đong đầy tình yêu thương, Cô Lưu Thị Phương chủ tịch Công đoàn, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, chủ tịch Hội Khuyến học  nhà trường đã trao 19 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và trao44 phần quà, mỗi suất quà gồm tiền mặt từ 300.000 đ đến 500.000 đ và 4 cái bánh chưng.“Hạnh phúc giữ trong tay chỉ là hạt, hạnh phúc mang ra san sẻ mới trổ hoa”, những phần quà trao đi, tình yêu thương còn mãi, việc làm ý nghĩa và đậm tính nhân văn này đã giáo dục và khơi dậy cho học sinh lối sống vị tha, nhân hậu, giáo dục truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” và cùng chung tay đóng góp đón Tết cổ truyền 2024 ấm áp tình người.
          Với chủ đề Tết năm 2024“Tết sum vầy – Xuân chia sẻ”, những hoạt động của Công đoàn và Đoàn trường THPT Đông Sơn 1 thật sự đã trở thành một điểm nhấn quan trọng trong hành trình giáo dục kĩ năng sống, giáo dục ý thức đạo đức và hoàn thiện nhân cách cho học sinh. Cũng thông qua chuỗi hoạt động chào mừng Xuân Giáp Thìn 2024, Ban giám hiệu và Công đoàn nhà trường mong muốn tất cả giáo viên và học sinh được đón Tết cổ truyền ấm áp, an lành, yêu thương và gửi gắm kì vọng, niềm tin về một mùa xuân thắng lợi với nhiều thành công đến với mái trường Đông Sơn 1.
          Dưới đây là những khoảnh khắc được lưu lại tại cuộc thi “Gói bánh chưng xanh cùng bạn nghèo đón Tết” và Hội chợ xuân “Lì xì đỏ 2024 của trường THPT Đông Sơn 1:
tet1.PNG
tet2.PNG
tet3.PNGtet4.PNG
tét5.PNG
têt6.PNG
tet7.PNG