Lặng lẽ Sa Pa' vào đề thi Văn lớp 10 ở Hải Phòng

7 Giáo dụcTuyển sinhLớp 10Thứ ba, 4/6/2024, 10:34 (GMT+7) 'Lặng lẽ Sa Pa' vào đề thi Văn lớp 10 ở Hải Phòng Tác phẩm của nhà văn Nguyễn Thành Long cách đây hơn nửa thế kỷ được đưa vào đề thi Văn lớp 10 của Hải Phòng. Hơn 25.670 học sinh thi lớp 10 công lập hoàn thành môn Văn trong 120 phút, sáng 4/6.

Đăng lúc 1 tháng trước · 57 lượt xem

Biển người chờ đợi trong giờ cuối của hạn xét tuyển đợt 1

Những tiếng đồng hồ cuối cùng của hạn nộp hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ đợt 1, vô số thí sinh và phụ huynh đã đổ tới các trường đại học để hoàn tất việc rút hồ sơ và đăng ký xét tuyển.

Đăng lúc 2 tháng trước · 37 lượt xem

Thứ Sáu, 21/08/2015 - 14:05 Điểm chuẩn chính thức của các trường đại học được công bố

Các trường đại học đã bắt đầu đưa ra mức điểm chuẩn chính thức ngay sau khi kết thúc hạn nộp hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ đợt 1.

Đăng lúc 2 tháng trước · 20 lượt xem

Trường ĐH Thương mại công bố điểm chuẩn xét tuyển nguyện vọng 1

Ngày 24/8, trường ĐH Thương mại đã công bố điểm chuẩn xét tuyển nguyện vọng 1 chính thức vào trường. Dưới đây là mức điểm vào từng ngành của trường năm 2015.

Đăng lúc 2 tháng trước · 26 lượt xem

Bất cập trong xét tuyển ĐH: Đổi mới giáo dục đã bị che khuất

“Đổi mới trong công tác xét tuyển không chỉ giúp thí sinh chủ động chọn lựa ngành nghề mà còn giúp các trường nâng chất lượng đầu vào. Tuy nhiên, quá trình thực tế đã nảy sinh một số vấn đề, khiến cho những đổi mới ấy bị che khuất…”

Đăng lúc 2 tháng trước · 32 lượt xem

Điểm trúng tuyển HV Bưu chính Viễn thông, HV Chính sách và Phát triển, ĐH Luật Hà Nội

Mức điểm chuẩn của HV Bưu chính dao động từ 21,0 đến 23,75 đối với cơ sở phía Bắc và từ 19,25 đến 21,0 đối với cơ sở phía Nam. Trong khi đó, mức điểm chuẩn của HV Chính sách và Phát triển từ 19,0 đến 20,75. ĐH Luật Hà Nội có điểm chuẩn cao nhất là 26,0.

Đăng lúc 2 tháng trước · 31 lượt xem

Khối trường Công an: Điểm chuẩn hệ CĐ, TCCN cao ngất ngưởng

Thông tin từ Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân, điểm trúng tuyển vào cao đẳng, trung cấp công an dự kiến cũng không thấp hơn nhiều so ĐH, mỗi một cấp chênh nhau khoảng 1 điểm. Vào cao đẳng, có ngành phải 25, 26 điểm. Điểm chuẩn trung cấp cũng sẽ rất cao so với các trường dân sự.

Đăng lúc 2 tháng trước · 22 lượt xem

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Kiểm tra độ tin cậy của phần mềm xét tuyển đại học

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa có Chỉ thị về tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 đối với các cơ sở giáo dục đại học.

Đăng lúc 2 tháng trước · 32 lượt xem

15 trường đại học "hút" lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất

Kết thúc nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH,CĐ năm 2017, trường có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất là ĐH QG Tp.HCM với 110.727 nguyện vọng, tiếp đến là ĐH Cần Thơ với 93.347 nguyện vọng...

Đăng lúc 2 tháng trước · 21 lượt xem

Nguyện vọng không giới hạn, đăng ký xét tuyển thế nào để đỗ 100%?

“Đặt trường ưa thích lên trên, rồi mới đến trường chắc chắc; phân nguyện vọng thành 3 nhóm trường” là lời khuyên của Phó Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT Trần Văn Nghĩa để giúp thí sinh trúng tuyển vào trường phù hợp nhất với năng lực và sở thích.

Đăng lúc 2 tháng trước · 17 lượt xem