Thi lớp 10 ở Hà Nội: Thí sinh quên căn cước công dân có được dùng VNeID?

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, các điểm thi sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh nhưng phải đảm bảo quy chế thi và an toàn thi.

Đăng lúc 1 tháng trước · 64 lượt xem

TRUYỀN THÔNG VỀ SỨC KHỎE TÂM THẦN CỦA HỌC SINH PHỔ THÔNG

Sức khỏe tâm thần của học sinh đang là vấn đề được quan tâm trong những năm gần đây. Các vấn đề sức khỏe tâm thần như lo âu, trầm cảm... không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của học sinh mà còn có tác động tiêu cực đến kết quả học tập và cuộc sống của bản thân các em và gia đình.

Đăng lúc 2 tháng trước · 15 lượt xem

CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ TRONG BÀI GIẢNG MÔN HỌC, HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC CẤP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Điều tra tình hình sử dụng thuốc lá tại Việt Nam cho thấy tỷ lệ sử dụng thuốc lá trong học sinh (HS) độ tuổi từ 13 đến 15 tuổi giảm từ 2,5% (năm 2014) xuống 1,9% (năm 2022); trong nhóm tuổi từ 13 đến 17, tỷ lệ hút thuốc giảm 50% (từ 5,4% năm 2013 xuống còn 2,8% năm 2019). Tỷ lệ hút thuốc lá thụ động ở HS cấp học mầm non đến trung học phổ thông (THPT) tại khu vực trường học giảm từ 24,4% (năm 2020) xuống 20,5% (năm 2022).

Đăng lúc 2 tháng trước · 17 lượt xem

Chốt phương án thi tốt nghiệp THPT 2025

Chiều 29/11, Bộ GD&ĐT chốt phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 với 2 môn toán, văn bắt buộc và 2 môn lựa chọn.

Đăng lúc 2 tháng trước · 23 lượt xem

Truy tặng Huân chương dũng cảm cho học sinh lớp 7 quên mình cứu 2 em nhỏ

Sau khi đẩy được 2 em nhỏ vào khu vực an toàn, em Lương Mạnh Tuấn (học sinh lớp 7 ở huyện Quỳ Châu, Nghệ An) kiệt sức, bị dòng nước cuốn đi và tử vong thương tâm

Đăng lúc 2 tháng trước · 31 lượt xem