Giao lưu " Tiếp lửa truyền thống kể chuyện lịch sử"

Đăng lúc: 00:00:00 28/12/2023 (GMT+7)

Chiến tranh không đáng sợ, chỉ sợ lớp trẻ quên mất đất nước. Lý do tại sao lại có nhiều tác phẩm về đề tài chiến tranh được đưa vào đề tài Ngữ văn đến vậy. Đơn giản vì để hiểu được lịch sử của dân tộc các em cần phải học được cách trân trọng sự hy sinh, cảm nhận được những đau thương, mất mát của thế hệ cha ông đi trước.

Chúng ta may mắn và hạnh phúc trong thời bình, nơi mà trẻ được cắp sách đến trường, người lớn được thỏa sức lao động để phát triển kinh tế, xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh. Có được những điều tốt đẹp đó là nhờ công chiến đấu quên mình để bảo vệ tổ quốc của ông cha. Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, hiểu được lịch sử của dân tộc. Sáng 27/11/2023 Trường THPT Đông sơn 1 tổ chức chương trình giao lưu " Tiếp lửa truyền thống kể chuyện lịch sử" do các bác CCB trong Trung tâm giáo dục truyền thống và lịch sử Việt nam- Câu lạc bộ người Anh hùng, nhân chứng kể chuyện lịch sử. Qua buổi nói chuyện các bác muốn nhắc nhở CBGV- Học sinh có những người lính không sợ chết, họ chỉ sợ rằng con cháu đời sau quên rằng vì sao họ chết và chỉ mong các em đừng ghét học lịch sử, cũng đừng sợ môn văn bởi vì lịch sử không phải để học thuộc mà để khắc sau vào tiềm thức. Văn học không phải là con chữ mà còn dạy ta các trân trọng với mọi người ở trên đời.
Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:
gl1.PNG
gl2.PNG