Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
0
      LỜI NÓI ĐẦU
Trường THPT Đông Sơn 1 (trước kia là trường Phổ thông cấp 3 Đông Sơn)  nằm trên mảnh đất có truyền thống hiếu học và là một trong những vùng đất học nổi tiếng Xứ Thanh. Nửa thế kỷ qua, kể từ khi ra đời, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền huyện Đông Sơn, được sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Giáo dục - Đào tạo Thanh Hoá, nhà trường đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho địa phương đất nước, góp phần không nhỏ vào phong trào chung của ngành giáo dục Thanh Hoá.
Để phản ánh quá trình hình thành và phát triển trong 50 năm qua ; rút ra những bài học kinh nghiệm; đúc kết những truyền thống trong công tác quản lý, trong phong trào thi đua Hai tốt ; tỏ lòng biết ơn Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Đông Sơn, ngành Giáo dục- Đào tạo Thanh Hóa ; biểu dương những tấm gương tiêu biểu của cán bộ, giáo viên và học sinh ; khơi dậy trong thầy và trò các thế hệ  lòng tự hào, tình cảm uống nước nhớ nguồn ; từ đó, động viên mọi người tiếp tục đóng góp trí tuệ, sức lực vào công cuộc xây dựng đất nước, xây dựng nhà trường ngày một vững mạnh toàn diện, trường THPT Đông Sơn I tổ chức sưu tầm, biên soạn cuốn “ Năm mươi năm, trường THPT Đông Sơn I”.
Cuốn sách ra đời đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm thành lập trường cũng  chính là tấm lòng của thế hệ hôm nay đối với các thế hệ trước, là nén tâm nhang kính viếng hương hồn các thầy cô đã khuất, các anh, chị học sinh đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc. Cuốn sách ra đời là một cố gắng rất lớn của nhà trường trong sự giúp đỡ nhiệt tình của các thế hệ nhà giáo và cựu học sinh. Xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo, các anh chị học sinh đã đóng góp ý kiến và cung cấp tư liệu cho việc biên soạn cuốn sách này. Chắc chắn cuốn sách còn nhiều thiếu sót. Nhà trường rất mong nhận được sự chia sẻ của các thầy cô, của các anh chị học sinh trường THPT Đông Sơn 1 và bạn đọc.   
                                                      
                                               
                                                                 HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THPT ĐÔNG SƠN I
                                                                      NGƯT, Th.S Lương Hữu Hồng      
 
TẢI CUỐN NĂM MƯƠI NĂM TRƯỜNG THPT ĐÔNG SƠN I TẠI ĐÂY