Hôm nay:
Tháng này:
Tất cả:

Công đoàn Trường THPT Đông Sơn 1 tổ chức đêm hội trăng rằm

Đăng lúc: 14:54:35 18/05/2024 (GMT+7)

Được sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban Giám Hiệu, và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, Công đoàn trường THPT Đông Sơn 1 đã tổ chức thành công Đêm hội trăng rằm, tạo sân chơi giải trí, an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng, thiết thực và bổ ích cho con em CBGVNLĐ trong trường

Đã từ lâu, tết Trung Thu (rằm tháng 8 âm lịch) trở thành ngày lễ lớn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của người Vit NamĐến hẹn lại lên, cứ độ mỗi dịp trăng tròn tháng 8, tiếng cười giòn tan cùng lời đồng dao quen thuộc mỗi đêm Trung thu rước đèn vang vọng khắp các ngõ. Thật không quá lời chút nào nếu bảo rằng Ngày Hội Trăng Rằm là một trong những sự kiện được chờ đón nhất trong năm, từ già trẻ lớn bé, ai ai cũng mang trong mình tâm trạng háo hức mong chờ. Tào ngày lễ này trẻ em khắp cả nước đều đi ra phố rước đèn, cùng nhau chơi những trò chơi ở dưới ánh trăng ngày rằm, sau đó là cùng nhau phá cỗ. Ở nhiều địa phương trên cả nước còn tổ chức múa Lân để phục vụ cho các bé vui chơi vào ngày này.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trong Thư gửi các cháu thiếu niên nhi đồng dịp tết Trung thu có viết: “Trung thu là Tết của thiếu nhi. Mỗi dịp Trung thu, các cháu lại được cùng nhau vui chơi, cùng cha mẹ, ông bà quây quần bên mâm cỗ trông trăng, cùng cảm nhận sâu sắc giá trị tình thân, nuôi dưỡng những cảm xúc hồn nhiên, trong sáng của tuổi thơ.Trung thu cũng là Tết của yêu thương và chia sẻ, là dịp để người lớn tự nhắc nhở mình phải quan tâm hơn tới trẻ em bằng tình yêu, trách nhiệm và những hành động thiết thực.”

Được sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban Giám Hiệu, và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, Công đoàn trường THPT Đông Sơn 1  đã tổ chức thành công Đêm hội trăng rằm, tạo sân chơi giải trí, an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng, thiết thực và bổ ích cho con em CBGVNLĐ trong trường tạo không khí vui tươi phấn khởi cho các cháu, Động viên các cháu tích cực thi đua bước vào năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Chăm lo cho con CBGVNGNLĐ là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của Công đoàn trường THPT Đông Sơn 1. Tổ chức Trung Thu cho các cháu là hoạt động truyền thống hàng năm, thể hiện sự quan tâm của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo cho con CBNGNLĐ; có ý nghĩa sâu sắc trong việc giáo dục sự gắn kết của các thành viên trong gia đình, cộng đồng và xã hội. Hòa trong không khí vui tươi nhân ngày Tết Trung thu, tối ngày 26/9/2023 Công đoàn trường THPT Đông Sơn 1 đã tổ chức thành công Đêm hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi con CBNGNLĐ và phát thưởng cho các cháu có thành tích cao trong học tập năm học vừa qua.

z4772284725354_c3da1dc066c6bd619b6dd22d16055ae0.jpg

Hoạt động Tết trung thu được Công Đoàn nhà trường phối hợp với Đoàn Thanh niên và Chi đoàn giáo viên tổ chức vui vẻ ấm cúng, thân tình thông qua các hoạt động như thưởng thức màn trình diễn “Chú Cuội và Hằng Nga”, Chú Cuội, chị Hằng xuống hạ giới tặng đèn trung thu cho các em, cùng các em chơi trò chơi dân gian, trò chơi hiện đại, rước đèn, múa lân, phá cỗ, tặng quà cho các em đạt thành tích cao trong học tập…Đây là dịp để các em thiếu nhi tham gia các hoạt động vui chơi và hiểu thêm về phong tục truyền thống của dân tộc, gắn kết với nhau nhiều hơn trong mái nhà chung Đông Sơn 1.

z4772284597871_ac23c30d09776d8f68f96e0d40f4efb2.jpg

Đêm hội trăng rằm đã kết thúc trong niềm vui phấn khởi của các cháu thiếu nhi và của các CBGVNLĐ trong nhà trường. Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa trong việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần xây dựng nhà trường đoàn kết vững mạnh trên mọi mặt, một ngôi nhà chung tốt đẹp và nhân văn./.

BCH Công đoàn.