Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
0

Biển người chờ đợi trong giờ cuối của hạn xét tuyển đợt 1

Đăng lúc: 21:42:31 18/05/2024 (GMT+7)

Những tiếng đồng hồ cuối cùng của hạn nộp hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ đợt 1, vô số thí sinh và phụ huynh đã đổ tới các trường đại học để hoàn tất việc rút hồ sơ và đăng ký xét tuyển.

 Ghi nhận tại một số trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội trong chiều ngày 20/8, số lượng thí sinh và người thân đi cùng liên tục đổ về để tiến hành nộp - rút hồ sơ xét tuyển đợt 1. Nhiều người phải chờ đợi vài tiếng đồng hồ để làm thủ tục và nghe ngóng thông tin về điểm chuẩn vào ngành học.

Tại ĐH Kinh tế Quốc dân, đông nghịt người đứng trong khu vực hội trường, người đã nộp được thì thở phào nhẹ nhõm, người chưa nộp được thì hoang mang, lo lắng.

Đến cuối giờ chiều, dù việc nộp hồ sơ đã xong nhưng vẫn chưa có kết quả đỗ nên nhiều người nộp được hồ sơ rồi vẫn chưa ra về mà cố nán lại chờ đợi kết quả. Trong khi đó, nhiều phụ huynh vừa nộp hồ sơ cho con em mình xong lại muốn rút hồ sơ ra, để đến nộp trường khác, nên không khí làm việc của các hội đồng tuyển sinh vô cùng vội vã.

GS.TS Nguyễn Quang Dong - Trưởng phòng đào tạo – ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết rằng, trong ngày hôm nay (20/8), lượng người đến nộp hồ sơ đông gấp 2,5 lần các ngày bình thường. Sáng 20/8, nhà trường đã tiến hành hướng dẫn làm thủ tục cho 300 thí sinh rút hồ sơ. Do lượng rút – nộp trong ngày hôm nay quá đông nên nhà trường chưa thống kê chính xác có bao nhiêu thí sinh nộp – rút được.

Tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, dòng người đổ về đây rút nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1 cũng vô cùng đông đúc. Tuy không đông người bằng trường ĐH Kinh tế Quốc dân, nhưng số lượng thí sinh đổ về cũng khiến các cán bộ giáo viên phải làm việc hết công suất.

Hình ảnh "biển người" trong giờ cuối hạn xét tuyển đợt 1:

2-b859e

Đông nghịt người tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân trong những giờ cuối của hạn xét tuyển ĐH đợt 1.

 

3-19216
Các cán bộ giáo viên làm việc hết công suất

 

1-a97fd
Hồ sơ đặt trên bàn đợi thí sinh đến rút

 

4-b3ac3
Cả thí sinh lẫn phụ huynh đều tấp nập đến chờ rút-nộp hồ sơ
6-1f11e

"Biển người" cùng chờ đợi ở hội trường của ĐH Kinh tế Quốc dân.

9-03895
Nhiều phụ huynh vật vã ngồi ở phía ngoài sảnh
11-9c39f
Có thí sinh ngủ gật ngay trong hội trường
12-f74c5
Nhiều phụ huynh còn ngóng đợi kết quả điểm sau khi đã cùng thí sinh nộp xong hồ sơ
10-36003

Đến qua thời điểm "khoá sổ" xét tuyển đợt 1 vẫn có rất nhiều phụ huynh và thí sinh chờ đợi.