Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
0

Khối trường Công an: Điểm chuẩn hệ CĐ, TCCN cao ngất ngưởng

Đăng lúc: 21:42:31 18/05/2024 (GMT+7)

Thông tin từ Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân, điểm trúng tuyển vào cao đẳng, trung cấp công an dự kiến cũng không thấp hơn nhiều so ĐH, mỗi một cấp chênh nhau khoảng 1 điểm. Vào cao đẳng, có ngành phải 25, 26 điểm. Điểm chuẩn trung cấp cũng sẽ rất cao so với các trường dân sự.

  Lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND cho hay, hiện Tổng cục đã có văn bản gửi cho các trường ĐH, Học viện CAND, yêu cầu khẩn trương bàn giao dữ liệu thi chuyển cho các trường cao đẳng (CĐ) để các trường CĐ sẽ xét vào CĐ theo chỉ tiêu được phân bổ, sau đó lại xét tuyển tiếp trung cấp.

Dự kiến khoảng ngày 5/9, sẽ có điểm chuẩn CĐ, sau đó 3 ngày sẽ có điểm chuẩn trung cấp CAND. Trước ngày 10/9, việc tuyển sinh CAND dự kiến sẽ hoàn tất.

Theo quy định, đối với thí sinh xét tuyển vào các học viện, trường đại học CAND không trúng tuyển nếu đã đăng ký xét tuyển vào các trường cao đẳng, trung cấp CAND thì các trường đại học sẽ chuyển điểm của thí sinh cho các trường cao đẳng, trung cấp CAND xét tuyển theo quy định.

Về mức điểm ưu tiên cho CĐ không có gì khác so với bậc ĐH, tuân thủ theo đúng quy định của Bộ GD -ĐT. Riêng trung cấp, thực hiện chế độ xét tuyển nên Bộ Công an có quy định mang tính đặc thù: con có bố, hoặc mẹ công tác trong lực lượng CAND từ 15 năm trở lên được cộng thêm 2 điểm.

Chia sẻ về việc điểm chuẩn của các trường ĐH khối công an vừa qua dành cho đối tượng nữ rất cao, lãnh đạo của Tổng cục Chính trị bày tỏ: Đặc thù của lực lượng CAND hoạt động trên một lĩnh vực rất động, 80% công việc là động, đòi hỏi người chiến sĩ CAND có ít những ràng buộc khác. Với nữ, sau khi học xong tốt nghiệp, vài năm là đến tuổi xây dựng gia đình, sinh con, trách nhiệm với gia đình nên ảnh hưởng nhiều đến công việc.

Chính vì lẽ đó, Công an các đơn vị, địa phương đề nghị chỉ tuyển 10% nữ để bố trí vào những công việc tĩnh như tham mưu, tổng hợp, hành chính. Nhận nữ nhiều thì không đảm bảo yêu cầu công việc. Trước đây, một số Công an tỉnh còn không tuyển nữ. Sau đó, Bộ Công an nghiên cứu và yêu cầu phải tuyển 10% với nữ, riêng Học viện Chính trị CAND năm nay được tuyển 15%.