Lặng lẽ Sa Pa' vào đề thi Văn lớp 10 ở Hải Phòng

Đăng lúc: 21:21:40 05/06/2024 (GMT+7)

7 Giáo dụcTuyển sinhLớp 10Thứ ba, 4/6/2024, 10:34 (GMT+7) 'Lặng lẽ Sa Pa' vào đề thi Văn lớp 10 ở Hải Phòng Tác phẩm của nhà văn Nguyễn Thành Long cách đây hơn nửa thế kỷ được đưa vào đề thi Văn lớp 10 của Hải Phòng. Hơn 25.670 học sinh thi lớp 10 công lập hoàn thành môn Văn trong 120 phút, sáng 4/6.

Đề thi Văn gồm hai phần. Trong đó, phần Đọc Hiểu chiếm 3 điểm, yêu cầu thí sinh giải thích về thể loại, các biện pháp tu từ được dùng trong bài thơ "Thành phố không có hoàng hôn" của tác giả Hải Như.

Phần Làm văn với hai câu, tổng 6 điểm. Ở câu 1, từ nội dung đoạn trích thơ nói trên, thí sinh viết một đoạn khoảng 200 chữ, trình bày suy nghĩ về sự cần thiết phải đóng góp cho quê hương (2 điểm).

Câu 2 với 4 điểm, các em trình bày cảm nhận về anh thanh niên trong một đoạn của tác phẩm "Lặng lẽ Sa Pa".

Tại cổng trường THCS Nguyễn Bá Ngọc, nhiều thí sinh ra ngoài với tâm trạng thoải mái, cho biết đề thi có cấu trúc quen thuộc, vừa sức.

Lặng lẽ Sa Pa vào đề thi Văn lớp 10 ở Hải Phòng
Lặng lẽ Sa Pa vào đề thi Văn lớp 10 ở Hải Phòng - 1

Kỳ thi vào lớp 10 của Hải Phòng diễn ra ngày 4-5/6 với ba bài thi Toán, Văn, Ngoại ngữ. Thí sinh có nguyện vọng vào trường chuyên Trần Phú sẽ làm thêm bài thi môn chuyên.

Chiều 4/6, thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ trong 60 phút, sáng mai thi môn Toán trong 120 phút. Sở Giáo dục và Đào tạo dự kiến hoàn thành chấm thi vào ngày 16/6.

Hơn 3.100 giáo viên được huy động để coi và chấm thi. Ngoài ra, lực lượng công an, thanh tra giao thông và sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ.

Thí sinh tại Hội đồng thi THPT Thái Phiên, sáng 4/6. Ảnh: Lê Tân