Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
0
 Khi mới thành lập, hoạt động của Hội chủ yếu hòa nhập cùng với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường. Tuy có nhiều khó khăn nhưng Hội đã từng bước kiên trì xây dựng đội ngũ bằng những hoạt động sôi nổi thu hút thầy và trò hưởng ứng nhiệt tình. Số lượng hội viên tăng dần qua từng năm học, đến nay Hội đã trở thành Hội cơ sở vững mạnh, hoạt động độc lập gồm 26 chi hội (1 chi hội giáo viên và 25 chi hội học sinh) với 1102 hội viên. Hoạt động của Hội được tổ chức quy mô, ngày càng thể hiện rõ chức năng và mục tiêu mà Hội đã đề ra. Hàng năm, công việc trọng tâm của Hội là đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe và bảo vệ môi trường, đặc biệt quan tâm đến công tác cứu trợ nhân đạo;        

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng bộ, BGH, Hội CTĐ trường THPT Đông Sơn 1 đã tổ chức phổ biến nhiệm vụ, nội dung hoạt động của Hội tới từng hội viên, vận động 100% giáo viên, học sinh tham gia. Các buổi tuyên truyền được lồng ghép vào sinh hoạt hàng tuần và giờ chào cờ đầu tuần. Đặc biệt BCH Hội CTĐ chủ động kết hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên truyền giáo dục hội viên về tình thương, lòng nhân ái, nêu cao những tấm gương nghèo vượt khó, biểu dương những hoạt động tình nghĩa "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách"...qua các nội dung thi đua theo chủ điểm lớn trong các năm học.

 Qua các năm, Hội luôn làm tốt phong trào hoạt động nhân đạo từ thiện trong nhà trường và luôn hưởng ứng các phong trào nhân đạo, từ thiện của Huyện Đông Sơn phát động như ủng hộ tết vì người nghèo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai...Đặc biệt, hàng năm Hội còn tổ chức hiến máu tình nguyện với kết quả tốt, được cấp trên ghi nhận.

           Hội CTĐ trường còn thường xuyên quan tâm, động viên, giúp đỡ về tinh thần và vật chất cho những hội viên gặp hoạn nạn, ốm đau có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn; những hội viên thuộc diện gia đình chính sách; Từ sự tận tình của các đồng chí trong Ban chấp hành Hội, sự năng động, nhiệt tình của các hội viên học sinh trong nhà trường, nhiều năm Hội đã đạt danh hiệu Hội Chữ thập đỏ xuất sắc được Liên ngành cấp trên tặng khen. Nhiều đồng chí trong Ban Chấp hành Hội nhận được Giấy khen của tổ chức Hội cấp trên;

 Bước vào thời kỳ mới, Hội Chữ thập đỏ trường THPT Đông Sơn 1 đang xây dựng phương thức hoạt động xứng đáng là một tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò và vị trí của mình trong trường học, làm nòng cốt trong hoạt động nhân đạo của nhà trường, tổ chức tập hợp mọi thành viên trong trường tham gia hoạt động nhân đạo, góp phần xây dựng trường THPT Đông Sơn 1 ngày càng phát triển./.


HOI CTD TRAO THUONG CHO HS NGHEO VUOT KHO.jpg

             HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRAO QUÀ CHO CÁC HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ