Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
0

8 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường vì dịch Covid-19

Đăng lúc: 14:54:35 18/05/2024 (GMT+7)

Nhiều tỉnh, thành quyết định "nóng" cho học sinh tiếp tục nghỉ học sau dịp lễ 30/4 và 1/5 để ứng phó với diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang trở nên phức tạp.

 1. Toàn bộ học sinh Hà Nội nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới. Học sinh các cấp học (trừ bậc mầm non) thực hiện lịch học trực tuyến để đảm bảo chương trình, kế hoạch năm học. Kỳ thi khảo sát đối với lớp 12 tạm hoãn, chờ hướng dẫn sau.

2. TP Đà Nẵng cũng quyết định cho học sinh dừng đến trường từ 4/5.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học chủ động thực hiện kế hoạch dạy - học trực tuyến, hướng dẫn học sinh, sinh viên hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra học kỳ II và các kì thi khác. Sở GD-ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể về chuyên môn.

3. Toàn bộ học sinh tỉnh Quảng Nam nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

4. Tỉnh Yên Bái cho học sinh ở thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái và các huyện Văn Chấn, Trấn Yên nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết 9/5.

5. Ngày 3/5, tỉnh An Giang quyết định dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, cho học sinh nghỉ học nhằm phòng, chống dịch Covid-19. Tỉnh hiện mới ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 từ những người nhập cảnh trái phép và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh vào Việt Nam.

6. Toàn bộ học sinh tỉnh Vĩnh Phúc nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết ngày 8/5. Sau thời gian này, tùy vào tình hình thực tế dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp.

8 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường vì dịch Covid-19 - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nhiều tỉnh, thành quyết định "nóng" cho học sinh tiếp tục nghỉ học sau dịp lễ 30/4, 1/5 để ứng phó với diễn biến dịch bệnh Covid-19.

7. Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên đã ban hành công văn về việc thực hiện công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 gửi phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Theo đó, học sinh 39 trường phổ thông, 1 Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và 5 nhóm trẻ tư thục trên địa bàn huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên nghỉ học từ ngày 4/5. Các cơ sở giáo dục (trừ mầm non) học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

8. Tỉnh Hà Nam cũng đã có công văn chính thức đồng ý cho học sinh các cấp ở tỉnh nghỉ học đến hết ngày 9/5. Đồng thời yêu cầu Sở GD&ĐT phối hợp Sở LĐ-TB&XH, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; cập nhật thông tin liên quan đến sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hằng ngày trong thời gian nghỉ học; chỉ đạo, hướng dẫn các hoạt động chuyên môn, nhất là ôn tập kiến thức cho học sinh cuối cấp kịp thời, hiệu quả, đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

9. Kể từ 12 giờ ngày 3/5, Long An dừng hoạt động một số ngành nghề kinh doanh dịch vụ không thiết yếu gồm: karaoke, vũ trường, spa, quán bar, các điểm massage, trò chơi điện tử… Tỉnh cũng quyết định cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Lệ Thu(TH)
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)